You are here

ชีวิตจะดีขึ้นเพียงทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวรสัมภเวสี วันโกน หลัง 1 ทุ่ม ห้ามพลาด

ความเชื่อโบราณนั้นมีมาตั้งแต่เนิ่นนานและสืบทอดต่อๆกันมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวต่างๆในหลายๆเรื่อง แต่วันนี้เราจะนำความเชื่อที่สืบทอดต่อกันมาตั้งแต่ปู่ย่าตายายที่ได้ทำกันมาตลอด เมื่อทำแล้วก็มีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม จึงได้ยึดถือและปฏิบัติกันมาสืบต่อเนื่อง นั่นก็คือการทำบุญในวันโกนนั่นเองและต้องทำหลัง 1 ทุ่ม หากใครนั้นอยากจะลองนำไปทำตามก็ลองไปทำได้นะคะ ใครที่กำลังเจอปัญหาชีวิตหนักๆอยู่ก็ลองนำไปทำดูได้ค่ะ ชีวิตของคุณอาจจะดีขึ้นทันตาเห็นเลยก็ได้ และวันต่อไปนี้ก็คือวันดีวันพระในเดือนตุลาคม 2561 นั่นเองค่ะ


การทำบุญในวันโกนหลัง 1 ทุ่มเราทำได้ดังนี้

ให้เรานั้นใช้ธูป 1 ดอกข้าวสวย 1 ถ้วยเล็กและน้ำเปล่า 1 แก้ว ปลาทูสวยทอด 1 คู่ หรือสองตัวนั่นเองค่ะ ให้เรานั้นหน้าไปวางกลางแจ้งหรือต้นไม้ใหญ่ที่หน้าบ้านนอกรั้วบ้าน และก็ให้เรานั้นปักธูปไว้ที่ดิน และก็ทำการขอให้จงได้ทำทุกๆวันโกน อย่าได้ลืมให้ทำได้ในทุกวันโกน ชีวิตของเรานั้นก็จะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ จากที่เคยติดขัดก็จะราบรื่นขึ้นมาทันทีค่ะ

คำอธิษฐานเวลาที่เรานั้นทำบุญวันโกนหลัง 1 ทุ่มโดยมีดังนี้ค่ะ

” ข้าพเจ้าชื่อ………และ……ของข้าพเจ้าชื่อ วันนี้วันโกน และต่อ ๆ ไป ทุกวันโกนข้าพเจ้าและ…….ของข้าพเจ้าจะนำข้าวปลาน้ำมาให้…เจ้ากรรมนายเวรที่ติดตามตัวข้าพเจ้าและ……. เทวดาที่ดูแลรักษาตัวข้าพเจ้าและเจ้าที่เจ้าทาง ผีสางนางไม้ ภูติผีปีศาจ สัมภเวสีผีเร่ร่อนอดยาก ตลอดจนสัตว์ เดรัจฉานที่ผ่านไปมาทั้งหลาย จงมาดื่มกินข้าวปลาน้ำที่ข้าพเจ้านำมาให้ครั้งนี้ และเมื่อได้ดื่มกินอิ่มหนำสำราญแล้ว ขอจงรีบนำสิ่งที่ไม่ดีทั้งหลายออกไปจากบ้านและตัวของข้าพเจ้าและ……ของข้าพเจ้าดี๋ยวนี้เลย พร้อมทั้งอวยพรให้ข้าพเจ้าและ…..ของข้าพเจ้าจงร่ำรวยแก้วแหวนเงินทองไหลมาเทมามีโชคลาภถูกหวยถูกล็อตเตอรี่รางวัลใหญ่ๆ สุขภาพแข็งแรง ปราศจากทุกข์โศรกโรคภัยไข้เจ็บ ปัดเป่าปัญหา

อุปสรรคให้หมดสิ้นไปโดยเร็ว ความสุขกลับมาเยือน ความทุกข์ห่างหายฉับพลัน สาธุ”

ใครชีวิตที่มีแต่อุปสรรคมีปัญหาติดขัดอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะทำยังไงก็ตาม วิธีนี้อาจจะเป็นทางเลือกหนึ่งที่คุณนั้นสามารถเลือกทำได้ แต่ขอแนะนำว่าให้ทำแล้วก็ให้ทำให้ตลอดติดกันทุกวันโกนนะคะ แล้วผลบุญที่เราทำนั้นก็จะส่งผลให้เรานั้นมีชีวิตที่ดีขึ้น ปัญหาชีวิตของเราที่ติดขัดนั้นก็จะราบรื่นขึ้นมาค่ะ

ใส่ความเห็น

Top